Công nghệ Chế biến Gạo trắng Xuất khẩu Lúa khô đưa vào Silo nhập liệu, được băng tải đưa qua sàng tạp chất để loại bỏ tạp chất có trong nguyên liệu. Sau đó, nguyên liệu được đưa đến máy bóc vỏ để tách vỏ trấu khỏi hạt thóc. - Lúa tươi về đến nhà máy được sấy đến độ ẩm thích hợp thì đóng gói, nhập kho để lưu kho, bảo quản - Lúa khô đưa vào Silo nhập liệu, được băng tải đưa qua sàng tạp chất để loại bỏ tạp chất có trong nguyên liệu. Sau đó, nguyên liệu được đưa đến máy bóc vỏ để tách vỏ trấu khỏi hạt thóc. Trấu được tách bằng máy phân ly trấu. Gạo lứt sau tách trấu qua thiết bị gằng tách thóc để loại thóc lẫn, thóc lẫn được đưa về máy bóc vỏ, phần gạo lứt đưa vào Silo chứa gạo lứt. - Gạo lứt từ Silo được băng tải đưa qua sàng tạp chất trước khi vào máy xát trắng 1 và 2. Sau khi qua công đoạn xát trắng 1 và 2 thu được gạo trắng sau xát và cám xát. - Gạo trắng sau xát tiếp tục qua công đoạn lau bóng 1 và 2. Ở công đoạn này ta thu được gạo trắng sau lau bóng và cám lau. Gạo sau khi lau bóng được đưa qua gằng tách thóc nhằm loại bỏ phần thóc lẫn trong gạo trước khi qua sàng tách tấm để loại bỏ phần tấm nhỏ (tấm 2). Sau khi tách tấm nhỏ gạo tiếp tục qua trống tách tấm để tách tấm lớn (tấm 1) trước khi vào Silo chứa gạo - Gạo từ Silo được tách màu nhằm loại bỏ các hạt khác màu sau đó đem cân đóng gói.